Trà chanh, Trà đá đó là những thức uống quen thuộc với mọi người ở việt nam. Nó cũng giống như phở vậy là một nét đẹp ẩm thực. Mà ngay cả người nước ngoài cũng thích trải nghiệm và thưởng thức chúng. Người ở hà nội, đặc biệt là sinh viên họ rất thích cái cảm giác ngồi lê la quán xá. Cầm cốc trà chanh với đĩa hướng dương là một trải nghiệm nên có. Không chỉ tần lớp sinh viên người lao động. Mà ngay kể cả những tần lớp trung lưu họ cũng muốn dành thời gian cho bản thân với những thú vui tao nhã đó.

Để làm rõ về trà chanh có thể so sánh chúng với rượu vang vậy.

Thú vui tao nhã, giản đơn

Trà chanh của người Việt Nam nó cũng giống như rượu vang của người Pháp vậy. Điểm khác duy nhất của chúng chính là khá phân biệt tầng lớp lao động. Bởi vì rượu vang vẫn chủ yếu dành cho tầng lớp thượng lưu. Về việc thưởng thức chúng ở mỗi địa điểm. Ví dụ như Trà chanh chủ yếu sẽ được mọi người thưởng thức ở các quán xá vỉa hè. Còn ở rượu vang chúng cầm một không gian yên tĩnh và thư thái cho việc thưởng thức.

Ngoài những điều kể trên thì chúng có khá nhiều điểm chung. Về việc để tự chill một mình hay có thể rủ bạn bè, người thân để tăng thêm sự vui vẻ.

Thức uống giản dị không quá đỗi phức tạp việc lê la quán xá ven đường. Hay như việc lượn trên đường phố hà nội tìm một quán trà chanh ngon, rẻ phù hợp với túi tiền của phần đông người lao động.

Tôi từng có một người bạn đi du học. Lúc đi xa tôi hỏi họ nhớ gì nhất thì họ đã trả lời với tôi rằng họ nhớ nhất việc la cà bên ngoài tìm một  quán trà chanh ven đường. Ngồi xuống những chiếc ghế nhựa trò chuyện thủ thỉ với những người bạn. Ngồi ở đâu cũng thế nhưng cảm giác đặc biệt nhất là ngồi trà chanh gần hồ gươm. Họ thèm thuồng cái cảm giác đó. Ở nước ngoài họ làm gì có cái cảm giác ngồi ngoài đường, “thích thú” cái cảm giác hít khói bụi xe, ngắm xe đi ngoài đường. Chả bao giờ kiếm được cái cảm giác đò. Và đặc biệt khi quay trở về Việt Nam sẽ có một cuộc hẹn.

tra_chanh

Cách thưởng thức

Cách thưởng thức chúng cũng rất quan trọng và cần được tìm hiểu kỹ. Nhưng ở trà chanh người ta thường sẽ tìm chỗ ngon,rẻ có chất lượng để thưởng thức. Còn ở rượu vang nó cần nhiều hơn thế người dùng cần tìm hiểu rõ nhãn mác bao bì của chúng.

Việc thưởng thức trà chanh thì lại không cầu kỳ đến vậy. Nếu như ở rượu vang bạn cần tìm hiểu những loại đồ ăn nào hợp với chúng. Thì ngược lại ở trà chanh chúng ta chỉ cần đĩa hướng dương, hay bất cứ đồ ăn vặt nào khác. Cái việc ngồi ngoài đường thưởng thức chúng là hết sức bình thường.

Cách pha chế và cách ủ cũng rất cầu kỳ để có được hương vị thanh tao, thanh nhã trong thưởng thức. Vị ngon của mỗi loài thức uống là rất quan trọng nhưng có thể thấy chủ yếu ở trà chanh là cách ủ trà. Việc chọn chanh sao không để chua ảnh hưởng đến vị trà. Trà tiêu chuẩn là không được quá đắng hay lắng cặng sẽ là mất vị ngon khi thưởng thức.

Có người hỏi tôi chỉ là trà chanh thôi mà. Có cần thiết phải cầu kỳ đến vậy không ??? theo tôi thì quan điểm của mỗi người là khác nhau nhưng một khi đã thưởng thức các loại đồ uống khác nhau. Thì bạn cần đặt nặng yếu tố thưởng thức và thức uống này cũng vậy.

Mở quán trà chanh đang trở thành xu hướng ???

Mở quán trà chanh hiện đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi không pải bỏ nhiều vốn như quán café, nhanh thu hồi vốn, đem lại lợi nhuận cao. Đặc biệt do ngày càng có nhiều sinh viên, người lao động dần rời ra thành phố sinh sống. Họ cần tìm một thú vui cho mình giữa một Hà Nội nhưng chi phí sống lại quá cao.

Để tham khảo việc pha trà chanh đúng điệu. Hay tham khảo các khóa học pha chế khác mời bạn click vào đường link: https://phachesbar.edu.vn/