Nhiều bộ môn nghệ thuật hiện nay cần sự khéo léo từ đôi bàn tay của người nghệ sĩ. Nếu một lần được chứng kiến các thợ làm bánh lành nghề sáng tạo và làm việc thì bạn sẽ không khỏi trầm trồ: Đây chính là một môn nghệ thuật mà mình đang muốn theo đuổi ! Vậy nên học làm bánh bắt đầu từ đâu ???

Thời gian và thành quả.

Phải mất khá nhiều năm trong nghề để một thợ làm bánh thành thục trong việc tạo nên một tác phẩm nghệ thuật. Phải mất nhiều năm học làm bánh thì họ mới có thể nhào nặn, chế tác ra vô vàn những chiếc bánh công phu tỉ mỉ. Không chỉ hương vị, đến từ đôi bàn tay khéo léo của người làm bánh. Sẽ cho ra đời những chiếc bánh đầy thẩm mỹ và tinh xảo sẽ ra đời. Sẽ không hề nói quá khi gọi công việc làm bánh là một môn nghệ thuật . Đặc biệt thợ làm bánh chính là những người nghệ sĩ.

Tỉ mỉ và kỳ công.

Bạn sẽ thấy tạo ra những chiếc bánh cũng như làm việc trong một phòng thí nghiệm vậy. Không những cần cân đo đong đếm nguyên liệu chính xác. Mà còn tùy loại bánh và tùy khẩu vị của từng thực khách. Người làm bánh sẽ phải gia giản hương liệu sao cho phù hợp. Thậm chí ở một số trường hợp người làm bánh sẽ phải chú trọng đến yếu tố mới lạ trong hương liệu để không bị nhàm chán.

Quá trình làm bánh từ thao tác trộn bột, nhào bột, đánh trứng,… đòi hỏi một kỹ thuật cần được trao dồi.

Thậm chí đến những công đoạn như nướng bánh. Người thợ cũng phải làm sao để canh chỉnh được nhiệt độ phù hợp. Làm sao cho lớp bánh bông lan mềm, mịn, xốp và vàng đẹp.

Tài hoa từ trong sự sắp xếp và trang trí bên ngoài

Bánh kem nhiều tầng sẽ đòi hỏi người thợ cần có sự tỉ mỉ trong sắp xếp các lớp bánh và kem. Yêu cầu đầu tiên lớp bánh sẽ phải cực kỳ vững chắc. Người thợ làm bánh phải làm sao xếp được các lớp bánh một cách khéo léo. Không được có sự xô xệch vì còn một công đoạn cuối là phết kem và trang trí.

 

Đôi mắt của những họa sĩ

Nếu đã dến được bước trang trí thì đây chính yếu tố cuối cùng đòi hỏi người làm bánh rèn luyện đôi mắt của mình. Đôi bàn tay sẽ phết từng lớp kem còn đôi mắt sẽ phải làm sao để ý sao cho chúng mềm, mịn và phẳng. Trang trí bánh phù hợp với sở thích của thực khách. Ở đây yêu cầu không chỉ ngon mà còn phải đẹp.

Banh_cuoi

Lắng đọng trong hậu vị

Đối với một chiếc bánh kem đơn thuần. Một chiếc bánh kem bông lan đơn giản và hơi ướt sẽ giúp người thưởng thức như được đi tới một thế giới khác.

Ngoài ra còn các yếu tố như độ mềm của bánh hay hay độ ngọt nhẹ của từng lớp kem. Sẽ khiến người thưởng thức muốn tận hưởng chiếc bánh đến miếng cuối cùng.

Công việc của người làm bánh thật sự đòi hỏi rất nhiều kỹ năng quan trọng. Rèn luyện một vị giác tuyệt đỉnh, khứu giác nhạy bén, một đôi mắt nghệ thuật để quan sát màu sắc. Hơn tất cả, người làm bánh sẽ cần một đôi bàn tay khéo léo nhanh nhạy.

Đang mang tâm hồn của một người nghệ sĩ. Người làm bánh cũng có một sự thoải mái trong tinh thần. Đặt hết tâm huyết vào từng chiếc bánh, từng khoảnh khắc tạo hình chiếc bánh. Nhờ vào tính nghệ sĩ trong việc làm bánh mà họ đã cho ra đời những tác phẩm thực thụ. Vừa thoải mái cả vị giác lẫn thính giác của người thưởng thức chúng.

Nhìn chung, để đạt đến những đỉnh cao trong nghệ thuật làm bánh. Học làm bánh cần sự nỗ lực rất nhiều. Sự nỗ lực, sáng tạo ấy sẽ giúp người học vượt ra khỏi ranh giới của những người làm bánh thông thường, trở thành những nghệ sĩ, tỏa sáng trong gian bếp của chính mình.

Vậy học làm bánh ở đâu ???

Khóa học làm bánh kem ở SBAR xây dựng và đào tạo đang được rất nhiều người quan tâm.

Chi tiết về khóa học xem tại: https://phachesbar.edu.vn/khoa-hoc-banh-kem/