Tìm hiểu các loại máy móc pha chế cần thiết khi mở quán

Cho dù là bạn có kế hoạch mở quán trà sữa, cà phê, trà hoa quả và bất kỳ loại đồ uống nào thì cũng đều phải chuẩn bị rất nhiều thứ: từ xác định đối tượng khách hàng, chuẩn bị tài chính, lên menu cho quán, chọn địa điểm, thiết kế không gian quán,… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khâu chuẩn bị máy móc cần dùng cho một quán kinh doanh đồ uống: Trà sữa/ trà hoa quả/ cà phê.

Những loại máy móc pha chế cơ bản

Có rất nhiều máy móc, thiết bị cần trang bị cho một quán kinh doanh đồ uống. Tùy phong cách quán; quy mô quán và đối tượng khách hàng hướng tới, danh sách các máy móc cần đầu tư sẽ khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là những thiết bị cơ bản nhất, mà hầu như quán đồ uống nào cũng nên đầu tư ngay:

Máy xay/ pha cà phê

Vì cà phê đen tiêu chuẩn sẽ chiếm một phần đáng kể trong doanh thu của cửa hàng, nên bạn sẽ cần một máy pha cà phê. Máy pha cà phê của bạn phải đủ bền để tạo ra một lượng lớn cà phê mỗi ngày, đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu vào những thời điểm bận rộn nhất trong ngày (thường là buổi sáng) và đủ lớn để tạo ra những mẻ cà phê lớn (để bạn không phải lúc nào cũng pha cà phê suốt cả ngày).

Máy xay/pha cà phê
Máy xay/pha cà phê

Các quán cà phê thường có nhiều máy pha cà phê để pha nhiều loại cà phê khác nhau cùng một lúc. Hơn nữa, nếu sử dụng hạt cà phê chưa xay sẽ tạo ra cà phê tươi hơn, nên bạn cần thêm máy xay cà phê hạt vào danh sách thiết bị quán cà phê của mình. Đầu tư vào máy xay phù hợp có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong hương vị và hương thơm của cà phê hoặc các loại thức uống khác.

Máy xay sinh tố

Đầu tư một chiếc máy xay sinh tố sẽ làm cho menu quán trở nên phong phú hơn với việc bổ sung thêm các loại nước ép, nước sinh tố. Đây cũng là cách để bạn mở rộng tệp khách hàng của quán. Bạn nên đầu tư loại máy xay chuyên dụng, công suất lớn vì tại cửa hàng thì máy xay sẽ cần hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Máy xay sinh tố
Máy xay sinh tố

Bình lắc pha chế (shaker)

Bình lắc pha chế thường được dùng để lắc & pha chế các loại Cocktail, giúp hòa trộn hoàn toàn các nguyên liệu với nhau

Trọng lượng nhẹ của bình shaker nhựa cũng chính là ưu điểm được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn nữ vì bình nhựa không nặng, không gây mỏi tay dù phải lắc trộn liên tục.

Trên bình shaker nhựa thường có sẵn các vạch định lượng, giúp bạn tính toán chính xác lượng nguyên liệu pha chế đồ uống. Lớp nhựa dày dặn giúp giữ nhiệt của đồ uống.

Bình xịt kem

Bình xịt kem được các Barista dùng để xịt thẳng kem lên bề mặt trên cùng của một loại nước uống, để tạo hình cho đồ uống.

Máy đánh sữa tạo bọt

Máy đánh sữa tạo bọt giúp tạo ra những lớp bọt bông mềm từ sữa để trang trí phía trên những ly cà phê latte hay cappuccino hảo hạng.

Máy đánh sữa tạo bọt GATER
Máy đánh sữa tạo bọt GATER

Máy định lượng đường

Nếu bạn muốn ly nước uống đạt chuẩn vị, thì bạn nên sử dụng máy định lượng đường để ước lượng đúng lượng đường cho 1 ly nước uống tương ứng.

Còn nếu không, đơn giản là sử dụng những vật dụng đong định lượng để có được lượng đường chuẩn nhất như: Ly định lượng (cốc đo lường), ca định lượng,

Nếu bạn đang muốn mở quán kinh doanh đồ uống, hy vọng với bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những máy móc pha chế cơ bản và nên bỏ tiền ra đầu tư.