Mở quán trà chanh hiện đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi không pải bỏ nhiều vốn như quán café, nhanh thu hồi vốn, đem lại lợi nhuận cao. Vậy mở quán trà chanh cần phải có những loại máy móc, nguyên liệu nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây tại SBAR nhé.

Các loại máy móc cần thiết

Máy định lượng đường

Sử dụng máy định đường là giải pháp hoàn hảo giúp bạn có thể định lượng được chính xác lượng đường mong muốn.

Quầy pha chế inox

Đây là nơi chứa dụng cụ pha chế phải có khi mở quán trà chanh, nếu bạn có không gian hạn chế về mặt diện tích thì đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Mô hình quầy pha chế
Mô hình quầy pha chế

Bếp chiên nhúng đơn

Bên cạnh trà chanh thì đồ ăn vặt cũng là món ăn không thể thiếu do đó một chiếc bếp chiên nhúng đơn sẽ là cực kỳ cần thiết.

Cây đun nước nóng tự động

Cây đun nước nóng tự động là dụng cụ máy móc không thể thiếu trong các quán trà chanh, trà sữa giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình pha chế.

Các nguyên liệu pha chế không thể thiếu

Topping

Và với trà chanh, topping cũng gần như là nguyên liệu khó có thể thiếu được. Bạn có thể tham khảo một số loại topping như nha đam, vải ngâm, đào ngâm, thạch sương sáo, thạch ái tử, thạch thủy tinh, trân châu trắng,…

Trà nhài, trà chanh

Có khá nhiều loại trà trên thị trường hiện nay. Nhưng để mở quán trà chanh, người ta thường sử dụng trà xanh hoặc trà nhài.

Trà Lài và mứt chanh quất SBAR
Trà Lài và mứt chanh quất SBAR

Siro

Siro là nguyên liệu pha chế không thể thiếu không chỉ đối với quán trà chanh mà còn phải có trong quầy bar của quán cafe, trà sữa,… Bạn nên chọn những nguyên liệu siro có hương vị tự nhiên, thanh nhẹ.

Các loại dụng cụ

Vợt lọc trà

Sử dụng vợt lọc trà giúp bạn có thể lọc được cặn trà một cách nhanh chóng mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Bình giữ nhiệt ủ trà

Thiết bị này giúp trà của bạn luôn giữ được nhiệt độ cần thiết để có thể pha được những mẻ trà thơm ngon, hương vị đậm đà.

Bình giữ nhiệt ủ trà
Bình giữ nhiệt ủ trà

Ca đong định lượng

Để có thể pha chế một cách chính xác thì những chiếc ca đong là dụng cụ không thể thiếu. Hầu hết ca đong được làm từ kim loại hoặc nhựa giúp bạn dễ dàng thao tác.

Kệ đựng cốc take away

Bên cạnh cốc thủy tinh phục vụ tại quán bạn vẫn cần phải chuẩn bị cốc take away để phục vụ cho khách mang về. Việc này giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển và ship không bị đổ ra ngoài.